Kích thước catalogue là bao nhiêu?

Share

Catalogue là ấn phẩm quen thuộc sử dụng trong marketing. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tìm hiểu thông tin các loại catalogue? Kích thước catalogue bao nhiêu? Để hiểu hơn về thông tin này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Catalogue là gì?

Ấn phẩm catalogue hay còn gọi là Catalog (1) là một sản phẩm quảng cáo quen thuộc giúp giới thiệu sản phẩm giúp giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ của công ty đến với khách hàng. Thông thường thì sản phẩm này sẽ có số trang chẵn như 8, 12, 16, 24… trang. Thậm chí có những sản phẩm có độ dày tới 80 – 100 trang cũng là điều rất bình thường.

Thường thì catalogue được in trên giấy couches, phù hợp với chất lượng và nhu cầu sử dụng. Khi in xong chúng được gia công bằng việc cán bóng, cán mờ, bế khuôn, ép nhũ, bế nổi, phun UV…

Kích thước của catalogue phổ biến bao nhiêu?

1. Kích thước thông dụng

Catalogue là ấn phẩm thường có kích thước khổ A4 (20.5 x 29.5 cm), A5 (14.5 x 20.5 cm). Trong số đó, thông dụng nhất vẫn là khổ A4, tuy nhiên A4 ngang ít được sử dụng hơn bởi sự bất tiện trong khi sử dụng. Cụ thể:

+ Kích thước A4 đứng là: 21 x 29.7cm khổ trải 42 x 29.7cm.

+ Kích thước A4 ngang là: 29.7 x 21cm khổ trải 59.6 x 21cm.

Cuốn khổ A4 được trình bày ngang xem ra rất hợp lý cho những cuốn catalogue bất động sản hay catalogue khách sạn. Tùy vào đặc điểm của lĩnh vực mà quý khách hàng có thể đưa đến lựa chọn thích hợp dành cho mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo kích thước catalogue vuông chẳng hạn như 10 x 10cm, 15 x 15cm, 21 x 21cm… Trong số đó, cuốn catalogue vuông khổ 21cm sẽ giúp tạo nên những cảm giác đặc biệt dành cho người xem. Đây là lựa chọn phù hợp cho ngành nội thất.

2. Kích thước catalogue khác

+ Kích thước: 5.5 x 8.inch, phù hợp với việc giới thiệu những hình ảnh sản phẩm, mô tả ngắn gọn. Thông thường thì chúng được sử dụng cho công ty hay cửa hàng đồng hồ hoặc trang sức…

+ Kích thước: 6.0 x 6.0inch – 6.0 x 9.0inch, chúng là mẫu catalogue giúp mô tả sản phẩm hay dịch vụ với số lượng nhỏ và ít tính năng.

+ Kích thước: 8.5 x 11.0inch – 9.0 x 12.0inch, đây là mẫu catalogue phù hợp để sử dụng cho ngành thời trang, may mặc với kích thước sáng tạo.

+ Kích thước: 12.0 x 12.0inch: Loại kích thước vuông tiêu chuẩn lớn nhất của những loại catalogue được sử dụng trên thị trường. Chúng là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Loại catalogue này có thể chứa nhiều thông tin thích hợp giúp giới thiệu sản phẩm cửa hàng bách hóa hay siêu thị.

Khổ giấy in catalogue

Quý khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau, bao gồm:

– Kích thước A4 (20.5 x 29.5 cm): Theo đó, với loại này thì kích thước mở ra của catalogue là 41 x 29,5 cm. Vì thế mà chúng sẽ được  in trên khổ giấy 32 x 43 cm.

– Kích thước A5 (14.5 x 20.5 cm). Bạn nên nhớ rằng nên chọn khổ giấy lớn hơn bản in để tránh bị lỗi và nhớ chừa lại phần gáy để gia công thuận tiện hơn.

Theo các chuyên gia, chìa khóa để có thể chọn được được kích cỡ của catalogue là biết nó mang bao nhiêu thông tin, thiết kế như thế nào. Trường hợp bạn đang có kế hoạch giới thiệu lượng thông tin và hình ảnh lớn thì nên chọn kích cỡ và số trang tương ứng để tránh gặp phải rủi ro khi thiết kế và in ấn.

Tìm hiểu ưu điểm catalogue

1. Tiết kiệm chi phí

Trên thực tế, không như những phương pháp quảng cáo trên những phương tiện truyền thông. Hơn nữa, quảng cáo, giới thiệu hình ảnh sản phẩm cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm để có thể giúp lưu giữ lại cho khách hàng lâu hơn so với những hình thức quảng cáo khác.

Đối với những hình ảnh in đặc sắc, khách hàng sẽ có ấn tượng nhiều hơn với những sản phẩm hay dịch vụ của công ty, doanh nghiệp mình.

2. Nhỏ gọn

Với một cuốn in catalogue (2) nhỏ, quý khách hàng có thể nắm bắt rõ và đầy đủ nội dung thông tin chi tiết về sản phẩm hay dịch vụ của mình. Đồng thời, quan trọng hơn cả là thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến cho khách hàng và đối tác.

Ngoài việc quảng bá những sản phẩm tại chỗ, quý khách hàng có thể mang đến những đại lý dịch vụ nếu như muốn hơn nữa sự tiện lợi của khách hàng có thể lưu lại để tham khảo.

Giới thiệu bạn địa chỉ in catalogue uy tín

Công ty in ấn Hoa Thiên là địa chỉ rất tin cậy có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực in ấn. Quý khách hàng có nhu cầu in catalogue tại Tp.HCM nhanh chóng và lấy ngay hãy liên hệ để có thể được tư vấn và báo giá sớm nhất.

Với những thông tin cụ thể về kích thước catalogue quý khách hàng có thể chọn được mẫu mã, kiểu dáng thích hợp phục vụ cho chiến dịch quảng cáo của mình. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì hãy liên hệ ngay với Hoa Thiên để được hỗ trợ kịp thời nhất. 

Facebook Comments
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại