Catalog là gì?

Share

Catalog ngày càng được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ thông tin, Catalog là gì? Lợi ích của Catalog trong kinh doanh, cung cấp dịch vụ như thế nào? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo một số thông tin dưới đây.

Catalog là gì?

Catalog hay còn gọi là Catalogue, đây là phương tiện giúp giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ, chúng được sử dụng rộng rãi là công ty nhỏ hay những tập đoàn đa quốc gia. Sản phẩm quảng cáo dưới dạng sách này và hiện nay chúng còn được thể hiện trên những website thương mại điện tử.

Ấn phẩm này tập hợp đầy đủ thông tin chi tiết để giúp cho khách hàng nắm rõ được thông tin về doanh nghiệp, những dịch vụ và sản phẩm cung cấp. Qua đó, có thể tác động trực tiếp hoặc thuyết phục khách hàng mua hàng qua sự so sánh những chủng loại của các doanh nghiệp khác nhau hay các mặt hàng cùng doanh nghiệp.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại Catalog được sử dụng phổ biến bao gồm Catalog giấy, Catalog điện tử. Trong đó, mỗi loại có những đặc điểm và lưu ý khác nhau. Cùng tìm hiểu thêm từng loại để hiểu Catalog là gì.

1. Catalog giấy

Theo cấu tạo, Catalog giấy gồm trang bìa để thông báo loại hàng hóa mà chúng chứa và thông tin những mặt hàng, dịch vụ. Ngoài ra, một số loại có một danh mục sản phẩm duy nhất như quần áo và số khác có bộ sưu tập hàng hóa đa dạng.

Danh mục chứa hình ảnh và mô tả những mặt hàng cũng như thông tin về sản phẩm và giá thành. Catalog đi kèm với những mẫu đơn đặt hàng hay phong bì đã được dán sẵn tiem. Những loại Catalog giấy này rất phổ biến trên thị trường trong giai đoạn trước.

Nhà sản xuất sẽ gửi Catalog đến những đại lý, khách hàng hay đối tác lựa chọn mẫu mình thích, gi lại mã vào mẫu đơn đặt hàng sau đó gửi về địa chỉ mua hàng. Ngoài ra, với một số mẫu khác thì khách hàng sẽ gọi điện và đặt hàng qua số điện thoại đó.

2. Catalog điện tử (e-catalogue)

Nhằm giúp khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí in ấn, gửi thư và cho phép công ty, doanh nghiệp để cập nhật giá thành và sản phẩm cũng như chương trình khuyến mại nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay, Catalog điện tử được sử dụng nhiều hơn.

Những sản phẩm sẽ được nhóm và hiển thị tương tự như Catalog giấy. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể sắp xếp những mặt hàng theo bộ lọc. Nếu thấy hợp lý, khách hàng có thể mua hàng và thanh toán điện tử.

Tìm hiểu các loại giấy in Catalog

Bạn quyết định in Catalog thì cần chuẩn bị nhiều thứ hơn. Ngoài ý tưởng, thiết kế, giấy in là một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý. Bạn cần hiểu rằng, chất lượng giất ảnh hưởng đến thành công chung của sản phẩm.

1. Giấy Couches

Đây là loại giấy thường được dùng để in Catalog. Giấy có độ bóng, mịn và độ cứng cao. Khi in có thể bám mực tốt và cực kỳ bắt mắt. Ưu điểm lớn nhất của chúng là bền bỉ, đẹp mắt với chi phí vô cùng hợp lý.

2.Giấy Bristol

Loại giấy bìa này không được tráng phủ láng hai bề mặt sau thành phẩm. Theo thông tin thì loại giấy này được sử dụng phù hợp cho trường hợp in Offset.

3.Giấy mỹ thuật

Đối với khách hàng chú trọng đến tính sang trọng và thẩm mỹ thì những loại giấy mỹ thuật sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Hiện nay, thị trường có nhiều loại giấy nghệ thuật khác nhau như láng bóng hay giấy gân. Tuy nhiên, nên tham khảo kỹ hơn để đảm bảo tính chi phí khi lựa chọn loại giấy thích hợp khi in ấn.

Khổ giấy thiết kế Catalog

Hiện nay, có nhiều loại khổ giấy được sử dụng để in Catalog tùy thuộc vào kích thước của sản phẩm in ấn này. Cùng tìm hiểu thêm để hiểu rõ hơn về thông tin Catalog là gì?

– 5.5 x 8.5 inch: Loại kích cỡ này thích hợp cho loại Catalog cao và mỏng. Chúng thường được sử dụng để trưng bày hình ảnh với mô tả thông tin ngắn. Mẫu Catalog này được nhiều công ty đồng hồ và trang sức sử dụng.

– 6 x 6 – 6×9 inch: Những danh mục trong mẫu Catalog này thiết kế theo hình vuông hay hình chữ nhật. Thông thường thì chúng được sử dụng để mô tả sản phẩm hay dịch vụ với những tính năng tối thiểu được viết ngắn gọn và xúc tích.

– 8.5 x 11 – 9×12 inch: Loại Catalog này sử dụng phổ biến nhất trong các ngành thiết kế thời trang, may mặc.

– 12×12 inch: Đây là loại Catalog vuông, kích thước tiêu chuẩn cao nhất trong số các mẫu trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được sử dụng khi có số lượng lớn những sản phẩm hay dịch vụ muốn giới thiệu đến khách hàng.

Lợi ích của In catalog

Như đã thông tin thì Catalog là sự kết hợp của những thông tin doanh nghiệp và sản phẩm, hình ảnh giúp khách hàng nắm rõ được thông tin mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Thông qua đó, chúng tác động trực tiếp cũng như thuyết phục khách hàng mua hàng qua việc so sánh chủng loại với những doanh nghiệp hay với công ty khác cùng chủng loại.

Việc sử dụng Catalog mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Đây cũng là thông tin giúp khách hàng hiểu rõ, Catalog là gì.

– Việc phân phối Catalog giúp tăng cường kênh giao tiếp với người tiêu dùng và quảng bá thương hiệu hay kích cầu.

– Sử dụng sản phẩm in ấn này giúp tạo điều kiện cho sự phân phối tập trung bằng cách trao tay trực tiếp.

– Catalog là công cụ thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của những công ty với những sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

– Đồng thời, đây là công cụ giao tiếp hiệu quả để giúp thiết lập và xây dựng một thương hiệu. Giúp tạo ra nhu cầu cũng như vun đắp mối quan hệ đối với khách hàng.

Một số thông tin trên đây giúp khách hàng hiểu rõ hơn thắc mắc Catalog là gì? Lợi ích của Catalog như thế nào trong sản xuất và kinh doanh. Nếu như bạn đang còn bất cứ thắc mắc nào, hãy cùng liên hệ Công ty Hoa Thiên để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. 

Facebook Comments
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại