Hướng dẫn cách thiết kế catalogue bằng photoshop

Share

Cách thiết kế catalogue bằng photoshop như thế nào là thông tin được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Để có thể giải đáp được điều này mời bạn tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Việc thiết kế catalogue để giới thiệu sản phẩm chính là công việc quan trọng, cần thiết mà các công ty, doanh nghiệp chú ý đến. Ấn phẩm này giúp đưa thông tin về sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng.

Có được cuốn catalogue đẹp, ấn tượng sẽ đem đến sự tiện lợi cho khách hàng nghiên cứu thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời, giúp hình dung được cụ thể về sản phẩm, dịch vụ thông qua hình ảnh hay thông số cụ thể được đề cập trong catalogue.

Khái quát về cuốn catalogue

Điều quan trọng bạn cần đó là lên sẵn ý tưởng trong đầu về một cuốn catalogue mà bạn muốn đưa đến cho khách hàng. Những nội dung cần quan tâm bao gồm:

– Quy cách

Cần chú ý kích thước của cuốn catalogue như thế nào? Chọn kích thước vuông, ngang, A3 hay A4? Bạn có thể xem xét tùy thuộc vào lĩnh vực, sản phẩm mà có thể chọn kích thước tương ứng.

Chẳng hạn như cuốn catalogue khổ 210x210cm, loại khổ vuông cho giấy A4 tạo cảm giác đặc biệt cho người xem thích hợp với một sản phẩm nội thất. Hoặc cuốn catalogue A4 trình bày ngang là hợp lý cho lĩnh vực bất động sản hay khách sạn…

– Số lượng trang

Nên căn cứ vào số lượng, mẫu mã sản phẩm tương ứng để chọn ra số trang thích hợp. Với một cuốn catalogue dập ghim tổng số trang chia hết cho 4. Thậm chí, một số trường hợp đặc biệt cuốn catalogue có thể dày khoảng 80 – 100 trang.

– Chất liệu giấy

Hiện nay, có nhiều loại giấy dùng để sản xuất catalogue khác nhau. Tùy thuộc vào kinh phí đầu tư mà bạn có thể lựa chọn những loại giấy khác nhau. Nếu như kinh phí ít có thể lựa chọn giấy có chi phí rẻ như giấy Couche hay giấy Offset. Còn nếu kinh phí cao có thể lựa chọn giấy cao cấp hơn như conqueror…

Bên cạnh đó, công nghệ gia công, xử lý sau khi in cũng là điều bạn cần chú ý để có thể tạo nên một cuốn catalogue đẹp mắt và thích hợp nhất.

Mục đích của cuốn catalogue

Thực tế hiện nay, nhiều công ty, đơn vị in ấn khi thiết kế catalogue đều quên mất mục đích quan trọng nhất của catalogue là giới thiệu nhấn mạnh về sản phẩm. Vì thế việc thiết kế khách hàng thường rất tham lam, đưa quá nhiều thông tin hay hình ảnh không cần thiết chẳng hạn như hình ảnh về nhà máy, hệ thống máy móc hoặc năng lực sản xuất…

Khi thiết kế catalogue, đưa những thông tin không cần thiết sẽ gây loãng thông tin và mất đi sự tập trung của khách hàng. Điều này làm giảm hiệu quả của cuốn catalogue. Chính vì thế, cần xác định thật kỹ mục đích thiết kế để sử dụng hình ảnh và nội dung tương ứng.

Cách thiết kế catalogue bằng photoshop

Khách hàng thường gặp vấn đề chính là thiếu hình ảnh sản phẩm khi muốn thiết kế cuốn catalogue để bán hàng hay giới thiệu sản phẩm. Vì thế mà đơn vị thiết sẽ sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ra những sản phẩm ưng ý.

Bên cạnh đó, thông tin mô tả sản phẩm cũng rất quan trọng và cần thiết trong quá trình thiết kế. Vì thế đến thiết kế catalogue tốt nhất bằng Photoshop điều quan trọng bạn cần là chuẩn bị những điều cần thiết để đơn vị thiết kế có đủ tư liệu để làm việc.

– Cung cấp cho đơn vị thiết kế file logo hoặc tên thương hiệu sản phẩm để lấy code màu tham khảo. Màu sắc sử dụng cần phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu tương ứng của công ty, doanh nghiệp.

– Chụp hình ảnh sản phẩm chất lượng, tránh sử dụng hình vẽ bởi chúng sẽ làm giảm giá trị của cuốn catalogue. Điều chỉnh hình ảnh bằng photoshop. Hình ảnh sử dụng cần có kích thước, độ phân giải lớn để việc in ấn file thiết kế không bị vỡ, mờ ảnh. Ảnh sử dụng để tránh nhầm lẫn cần chia theo thư mục, đặt tên và đánh số thứ tự cụ thể.

– Tiến hành xây dựng mô tả cho từng sản phẩm hoặc hạng mục dịch vụ. Riêng với những thông tin hay bản vẽ mang tính kỹ thuật nếu như không có trước bạn cần phác thảo bằng tay hay mô tả đầy đủ chúng để việc thiết kế catalogue bằng photoshop được tiến hành thuận lợi.

Một số thông tin trên đây liên quan đến cách thiết kế catalogue bằng photoshop và chú ý cần nhớ khi tiến hành thiết kế. Phần mềm Photoshop miễn phí, dễ dàng sử dụng nên được dùng để thiết kế mẫu catalogue đẹp mắt và thích hợp. công ty Hoa Thiên với nhiều năm kinh trong việc thiết kế, in ấn catalogue chất lượng cao bằng photoshop sẽ giúp bạn có những gợi ý về mẫu mã tương ứng và chất lượng. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào về cách thiết kế catalogue bằng photoshop hãy liên hệ ngay với Hoa Thiên để được hỗ trợ kịp thời nhất. 

 

Facebook Comments
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại